Sửa chữa

Những lý do bạn cần phải thay lọc xăng xe Mercedes

Lọc xăng không ngẫu nhiên được thiết kế mà xuất phát từ nhu cầu cần phải bảo vệ hệ thông nhiện liệu và động cơ.Vậy Những lý do bạn cần phải thay lọc xăng xe Mercedes trong nhiên liệu không hoàn toàn sạch nó có thể có lẫn các tạp chất các chất gậy hại cho động cơ.

 Do vậy để tránh nguy hại cho động cơ và hệ thông nhiên liệu, công thêm vào đó là trong quá trình đổ xăng hay vận hành có thế phát sinh các mạt săt ,gỉ tét, cát bụi các kỹ sư đã thiêt kế ra lọc xăng để giữ lại nhúng thứ đã nêu trên.

Dựa trên các triệu chứng dấu hiệu sau để dự đoán sự lão hóa của lọc xăng:
Máy có triệu chứng thiếu nhiên liệu
Sáng đèn Check Engine
Công suất giảm
Rò rỉ nhiên liệu

Nguyên nhân bạn cần phải thay lọc xăng xe Mercedes?

Đối với hệ thống phun nhiên liệu xăng được bơm vào xi lanh thì xăng luôn phải trạng thái sạch bởi khi xăng bị bẩn hoặc bụi thì khả năng làm nghẹt lỗ phun dẫn đến đầu máy bị tê liệt. Nếu trong trường hợp, xe quá sâu, bình xăng do lâu ngày tiếp cận với nước có trong xăng nên đã bị rỉ sét vì trong tất cả các loại xăng đều có 1 tỉ lệ nước nhất định. Khi đó các rỉ sét sẽ lặn xuống dưới đáy và như vậy, khi xăng gần cạn sẽ theo dòng nhiên liệu vào trong đầu máy. Lúc này, bộ lọc xăng sẽ làm nhiệm vụ chính đó là ngăn cản lại những tạp chất và rỉ sét. Song, theo thời gian quá nhiều sẽ làm cho các cặn bẩn bị nghẹt bộ lọc. Khi đó:

- Xuất hiện tiếng lạ phát ra từ đầu máy của xe Mercedes: Khi chúng ta nổ máy, khởi động xe thì xuất hiện tiếng kêu leng keng thì rất có thể bộ lọc đã bị nghẹt. Những tiếng động nhỏ đó là bộ lọc bình xăng dơ quá khiến cho xăng đưa vào máy không đủ làm áp suất trong đầu máy bị hạ xuống.

 Trường hợp nổ máy không đều hoặc không chạy được:  Khá nhiều bộ lọc nhiên liệu quá bẩn không thể đi qua đến được buồng đốt nên xe không thể nào nổ được.Nếu cứ cố gắng tăng ga khi bộ lọc đã bị nghẹt sẽ phát ra tiếng nổ thì khi đó xe sẽ thiếu nhiên liệu. Và sẽ khiến cho việc phải đề rất lâu mới nổ được và nổ những không chạy được như thiếu xăng.

Do vậy, cốc lọc bình xăng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trên xe ô tô. Nếu lọc xăng bị nghẹt thì lượng xăng không đủ và không đều đặn khi xe chạy mang lại cảm giác khó chịu cho người ngồi trên xe. Khi đó, để xe có thể hoạt động thì bạn cần phải nhấn chân ga nhiều lần nhằm tăng lực bơm cung cấp đủ lượng xăng để xe có thể đi được và cần phải bảo dưỡng khắc phục kịp thời.

- Khi thấy xe bị hao xăng: Hao xăng là hiện tượng có liên quan tới quá trình lọc xăng. Bởi khi lọc xăng bị nghẹt sẽ dẫn tới tình trạng hao xăng. Không chỉ khó nổ mà còn chạy giật mang lại khó chịu cho người ngồi trên xe mà còn làm hao xăng nhanh chóng.

- Khi động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy : Khi đó hiện tượng cháy nổ không sẽ diễn tiến bên trong long xi lanh mà khi đó ở bên ngoài động cơ ngay trong đường ống xả. Khi xuất hiện tia lửa lóe ra ngoài ống bô. Xuất hiện cháy nổ không tiếp diễn liên tục có xi lanh nổ hoặc có xi lanh không nổ. Như vậy, trong trường hợp này, bạn cần phải kịp thời đưa gara để kiểm tra và vệ sinh bộ lọc, cốc lọc bình xăng.

Nguyên nhân dẫn tới đó chính là do lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng cấp lên động cơ không đều thiếu làm xe khó nổ và gây ô nhiễm môi trường.

​Tư vấn liên quan đến Lọc xăng xe Mercedes:

Lịch thay lọc xăng không được các nhà sản xuất xe đưa ra nhắc nhở người dùng, vì nó còn tùy thuộc vào các điều kiện vận hành và chất lượng nhiên liệu ở mỗi quốc gia, nhưng chúng ta nên chủ động thay  lọc nhiên liệu sau mỗi 50,000 km vận hành, hoặc khi có các dấu hiệu hư hại.
Lọc nhiên liệu đển bảo vệ toàn bộ hệ thống nhiên liệu và các bộ phận quan trọng trong buồng đốt động cơ khỏi sự xâm nhập độc hại nên sử dụng lọc nhiên liệu chất lượng cao để đảm bảo năng lực lọc các chất bẩn.
Việc không thường xuyên thay lọc nhiên liệu sẽ dẫn đến các chi phí cao cho việc buộc phải thay thế bơm nhiên liệu hoặc kim phun do bị hỏng vì nhiên liệu bẩn
Lọc nhiên liệu mới thường sẽ được bán kèm với ron cao su mới để đảm bảo có thể lắp kín, không rò rỉ nhiên liệu
Đa phần các xe đời mới có cấu tạo lọc nhiên liệu nằm trong bình nhiên liệu, loại này không thể vệ sinh hay bảo trì cho đến khi thay mới

dichvulamwebsite.com